Sử dụng ổn áp có tốn điện không |sử dụng ổn áp tốn bao nhiêu điện?

Trước khi trả lời câu hỏi: Sử dụng ổn áp lioa có tiêu hao điện không? Mời các bạn theo dõi những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây…

Vì sao cần sử dụng ổn áp cho thiết bị điện?

Do có hiện tượng sụt áp (điện áp thấp hơn mức tiêu chuẩn 220V) hoặc tăng áp( điện áp cao hơn mức tiêu chuẩn 220V) trên mạng lưới điện gây hư hại cho các thiết bị điện nên cần phải sử dụng ổn áp  để ổn định dòng điện, bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình văn phòng, xí nghiệp…
Các thiết bị điện tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V, nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ hơn so với mức 220V thì các thiết bị điện sẽ hoạt động không hết công suất, nếu kéo dài tình trạng trên các thiết bị điện rất mau hư hỏng. Còn nếu như dòng điện tăng áp đột ngột lớn hơn 220V thì sẽ làm cháy các thiết bị điện trong gia đình có thể gây hoả hoạn nếu không xử lý kịp thời.
Ổn áp  với chức năng ổn định điện áp, khi có hiện tượng tụt áp hoặc quá áp như trên, ổn áp  sẽ tự động điều chỉnh điện áp về mức 220V từ đó cấp điện áp đủ cho các thiết bị điện trong nhà bạn.

Ngoài chức năng ổn định điện áp luôn ở mức 220V, Ổn áp  còn có mức điện áp ra 100V, 110V và 120V để sử dụng cho các thiết bị điện ngoại nhập sử dụng điện áp theo tiêu chuẩn nước ngoài là 100V, 110V và 120V.

Ổn áp hiện nay được chia làm 2 loại cơ bản: Ổn áp 1 pha dùng cho các thiết bị điện dân dụng và ổn áp 3 pha dùng cho các thiết bị điện công nghiệp.

Tuỳ vào công suất và mức độ điện áp của  từng khu khu vực cần sử dụng ổn áp khác nhau mà lựa chọn mẫu ổn áp cho phù hợp.

Vậy sử dụng ổn áp có tốn điện không?

Và đây là câu trả lời cho bạn: “Có” nhưng rất ít. Thành thực mà nói, nó lại có lợi cho các thiết bị điện khác trong nhà bạn. Vì khi chưa có ổn áp nhiều thiết bị không hoạt động được hoặc hoạt động không đủ công suất (ví dụ quạt quay yếu, đèn tối, tủ lạnh, điều hòa không mát…). Khi có ổn áp các thiết bị đều hoạt động tốt với 100% công suất thiết kế, vì vậy thông thường khi mua ổn áp về dùng nhiều gia đình thấy tiền điện tăng lên ngỡ rằng sử dụng ổn áp ăn điện nhưng thực tình không phải thế. Có ổn áp thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn, bền hơn, đáp ứng đủ tính năng vận hành song người dùng cũng cần lưu ý sử dụng điện hợp lý để không tăng hóa đơn tiền điện.

Mặt khác có thể nói việc sử dụng ổn áp cho gia đình bạn tuy có tốn hơn 1 chút nhưng so với việc tất cả cả thiết bị trong gia đình được hoạt động với đúng hiệu suất của nó cũng như hạn chế được chi chí sửa chữa,bảo,bảo trì đồ điện bị hưng hỏng khi nguồn điện dao động gây ra. 

>>Đó là cái lợi lớn nhất mà bạn có được khi sử dụng Ổn áp.

Sử dụng ổn áp tốn bao nhiêu điện?

Ổn áp là 1 thiết bị không sinh ra điện nó chỉ có chức năng ổn định vad đổi nguồn điện sẵn có. Có thể cho rằng, ổn áp thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ sự điều khiển động cơ severo 1 chiều do bo mạch ổn áp điều khiển.

Tổn thất điện năng tiêu hao trong máy biến áp tự ngẫu (hay ổn áp) gồm hai thành phần cơ bản:
– Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp), 
– Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,…thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6. Đồng thời động cơ điều chỉnh DC trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc, đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên nhưng không đáng kể.
Qua đó ta thấy, dù sử dụng bất kì mộ ổn áp nào đi chăng nữa vẫn có hao tổn điện khi hoạt động. Tuy nhiên, lượng tiêu hao điện năng khi sử dụng ổn áp lioa không đáng kể.

Theo kinh nghiệm của ổn áp Quang Ninh chúng tôi có mức tiêu hao điện năng của 1 số máy như sau:

Mức tiêu hao điện năng của áp lioa 1 pha

– Tiêu tốn điện ổn áp lioa 1 pha
+ Ổn áp lioa 0,5kva – 1kva tiêu tốn điện không dáng kể khoảng 1Kw đến 2kw một tháng.
+ Ổn áp lioa 2kva – 3kva tiêu tốn điện năng là 2kw đến 3kw một tháng
+ Ổn áp lioa 5kva – 7,5kva tiêu tốn điện năng là 4kw đến 5kw một tháng
+ Ổn áp lioa 10kva tiêu tốn điện 7kw đến 9kw một tháng
+ Ổn áp lioa 15kva – 20kva tiêu tốn điện 10 kw đến 15 kw một tháng
+ Ổn áp lioa 25kva đến 30kva tiêu tốn điện 20kw 23kw một tháng
+ Ổn áp lioa 50kva tiêu tốn điện 30kw đến 35kw  một tháng.

Ổn áp lioa 3 pha

– Tiêu tốn điện ổn áp lioa 3 pha
Tiêu tốn điện của ổn áp lioa 3 pha = công suất máy một pha nhân với 3
VD: ổn áp lioa 6kva 3 pha tiêu tốn điện = ổn áp lioa 1 pha 2kva X 3 = 3số điện X 3 = 9 số điện một tháng
 Sử dụng ổn áp nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy ổn áp khác nhau khiến người dùng đắn đo không biết chọn mua ổn áp nào tốt nhất để sử dụng ổn định không hao tốn điện năng….. các hãng sản xuất ổn áp hàng đầu hiện nay phải kể đến ổn áp Fushin, ổn áp Lioa,

Ổn áp Fushin và ổn áp Lioa đều là những dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin chọn bởi tác dụng ổn định nguồn điện, chất lượng đảm bảo, kiểu dáng phù hợp trong các điều kiện sử dụng…

Xét về tất cả các phương diện thì ta có thể thấy mỗi loại ổn áp lại có những lợi thế riêng. Ổn áp Lioa ra đời rất lâu, là một “ông lớn” trong ngành và đã tạo thành thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên thời gian gần đây, có vẻ như việc sản xuất thêm quá nhiều các sản phẩm khác ngoài ổn áp(dây cáp, bóng đèn, quạt, máy bơm…) Cùng với việc sản xuất ổn áp dây nhôm nên đã khiến cho chất lượng cũng như sự tín nhiệm của khách hàng dành cho ổn áp Lioa bị ảnh hưởng khá nhiều.
Ổn áp Fushin ra đời muộn hơn Ổn áp Lioa một chút, tuy nhiên hiện đang được đánh giá rất cao vì các yêu tố sau : sản xuất 100% dây đồng nguyên chất, chất lượng tốt không hao tốn điện năng giá thành tương đối hợp lý so với Lioa, thời gian bảo hành 3 năm và có thể đổi máy trong vòng 6 tháng đầu, việc sửa chữa đơn giản và nhanh chóng ngay tại nơi bán, không phải đợi như Ổn áp Lioa phải  chờ đưa về công ty bảo hành,sửa chữa phải mất thời gian từ 1 tới 2 tuần mới lấy được máy.

Thương hiệu của Fushin cũng được thị trường trong nước biết đến từ lâu và đã được đưa vào các dự án thay thế hàng nhập khẩu, chất lượng của ổn áp Fushin cũng được các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam chấp nhận và đặt hàng…. Sự lụa chọn mua ổn áp Fushin là hoàn hảo nhất cho bạn.

Xem thêm bài viết này để thao khảo nhé: Vì sao nên chọn mua ổn áp Fushin?

Trung tâm phân phối ổn áp biến áp Quang Ninh chuyên phân phối các sản phẩm ổn áp, biến áp 1 pha, 3 pha và các loại máy liên quan đến việc tăng giảm điện…. các sản phẩm chúng tôi phân phối hoàn toàn chính hãng, cam kết chất lượng với khách hàng, các sản phẩm chúng tôi phân phối như Ổn áp Fushin, Ổn áp Lioa, Ổn áp Robot….

 Chi tiết về ổn áp Quang Ninh bạn hãy truy cập tại đây

Liên hệ tư vấn kỹ thuật,bám hàng: 0919 703 817 hoặc 0986 911 471 hoặc có thể gửi qua Email Onapquangninh@gmail.com

Tham khảo bài viết hũu ích khác

Trung tâm phân phối ổn áp Quang Ninh

Chính sách bảo hành và sửa chữa tại Ổn áp Quang Ninh

Cách chọn mua ổn áp cho gia đình

Vì sao nên chọn mua ổn áp Fushin

Ổn áp là gì? tác dụng của ổn áp

 

 

 

 

[devwp_posts_related]

Trả lời