Ổn áp là gì tác dụng của ổn áp?


Ổn áp là gì?

Ổn áp là một thiết bị điện, làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp nguồn điện luôn ổn định cho các thiết bị dùng điện khác. Ổn áp được hoạt động theo nguyên lý quộn dây biến áp  kết hợp với sự điều kiển của động cơ servo 1 chiều và với bo mạch điều khiển giúp cho ngõ điện ra của  ổn áp luôn ở mức điện áp cố định.

Nguyên lý hoạt động ổn áp sử theo động cơ servo 1 chiều

Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp). Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực luôn có  nhiều loại ổn áp khác nhau cho từng mức điện áp phù hợp với nguồn điện dải thường (150v ~ 260v); dải rộng (90v ~ 260v); hoặc (50v ~ 260v).
Do vậy, khi lắp đặt ổn áp, cần chọn loại phù hợp: Loại 1 pha (hoặc 3 pha), dải ổn áp phù hợp với sự thay đổi của điện áp lưới điện. Chú ý: Khi điệp áp nguồn điện vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm. Vì thế ở nơi lưới điện có điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường.
Ngoài nhiệm vụ chính của Ổn áp là ổn định điện áp, thì tùy theo loại mà máy ổn áp còn có thêm các tính năng hữu ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như: Bảo vệ quá dòng; Bảo vệ quá áp; Mạch trễ; Mạch Autoreset. Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích

Ổn áp lioa, Ổn áp Fushin

Ổn áp là thiết bị giúp cải thiện điện áp, cung cấp điện cho thiết bị dùng điện khác. Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng. Công suất ra của ổn áp, luôn giảm tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào. Khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp càng giảm nhiều. Do vậy, khi dùng máy ổn áp dải rộng, cần thiết phải chọn công suất của ổ áp lớn hơn mức bình thường.

Nên dùng loại ổn áp nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu ổn áp, nhưng cũng rất nhiều các máy ổn áp là hàng giả,hàng nhái kém chất lượng, không đủ công suất thực của máy, ổn áp làm từ dây nhôm chất lượng kém.Do vậy việc lựa chọn các sản phẩm ổn áp nào cho tốt,đảm bảo đúng chất lượng?

Ổn áp Quang Ninh  là trung tâm chuyên phân phối các sản phẩm ổn áp chất lượng hàng đầu, chính hãng như Ổn áp Fushin,Ổn áp Lioa,Ổn áp Robot…. là nhưng thương hiệu Ổn áp hàng đầu tại Việt Nam.

[devwp_posts_related]

Trả lời